Nguyên tắc tương phản trong thiết kế brochure

26/03/2013 03:50 Chuyên mục: Cẩm nang thiết kế

Nghiên cứu 1 ví dụ điển hình dưới đây. Vấn đề với brochure là các dòng text quá dài để đọc được thoải mái và không có thứ gì để kéo con mắt người đọc vào các dòng văn bản

Bạn cần cải thiện điều gì trong thiết kế brochure

– Các dòng quá dài làm cho người đọc nản mà không muốn nhìn tiếp nữa. Vậy hãy sử dụng văn bản thành 1 cột các đoạn ngắn text để cải thiện điều này.
– Nhấn mạnh font chữ bold và những nhóm câu nội dung chính – nhằm tạo sự tương phản hấp dẫn mắt người đọc
– Bắt đầu với 1 chút thông tin giới thiệu nhằm cho người đọc biết được chút ít về nội dung brochure – đây là cách căn bản dẫn dắt người đọc theo dõi nội dung thông tin

thiet-ke-brochure-2632013
Tạo tiêu đề để hẫp dẫn người đọc, tạo một vài sự tương phải trong các đoạn text như vậy nếu người đọc giả sử không muốn đọc toàn bộ – nhưng con mắt của họ sẽ bị thu hút bởi vài phần tương phản của thiết kế. Nâng cao kết cấu của layout với việc hiệu quả canh lề và sử dụng luật xấp xỉ

thiet-ke-brochure-1-2632013

Đừng lo lắng khi bạn sẽ tạo vài đối tượng quá nhỏ khi so sánh với đối tượng lớn, đừng sợ những khoảng trắng lớn. Khi bạn đã kéo được mắt người đọc vào điểm nhìn, họ sẽ đọc những dòng thông tin nhỏ mà họ quan tâm. Nếu họ không muốn – thì không vấn đề gì – các dòng nội dung lớn đã đảm nhiệm phần của nó.

Các nguyên tắc thiết kế được áp dụng là luật: xấp xỉ, canh lề, lặp lại. Nó sẽ đứng cùng nhau và tạo được hiệu quả tổng thể.
Nếu brochure được in đen trắng trên nền giấy màu bạn có thể sử dụng các tông màu xám của màu đen để bổ sung sự hấp dẫn của brochure.

Hãy hiểu rõ đôi mắt khi chúng lướt qua các dòng nội dung trên brochure bạn co thể cảm nhận chỗ nào cần nhấn mạnh nội dung bằng font đậm hay cần tăng cường sự chú ý vào đó. Nếu bạn có thể làm được điều này – brochure của bạn sẽ được người đọc đặc biệt lưu ý.

❐ Tham khảo thêm: Dịch vụ Thiết kế brochure chuyên nghiệp; dịch thuật brochure

nguyên tắc thiết kế brochure, thiết kế brochure,

 

Bài viết liên quan

 

Liên hệ VP tại:

Để tránh Spam,
Vui lòng điền kết quả vào ô dưới.